บทความ เรื่อง สิว ๆ สำหรับ วัยรุ่น เราก็ดูแลเองได้ รวบรวมทุกปัญหา สิว
ติดต่อลงโฆษณา แบนเนอร์ ราคาถูกต่อเดือน หรือตามความต้องการ คลิกเลย!
ดู: 784|ตอบกลับ: 1

แหล่งท่องเที่ยวชุมชนอันภาคภูมิใจ ตลาดน้ำคลองคาง จ.นครสวรรค์

[คัดลอกลิงก์]

26

กระทู้

26

โพสต์

168

เครดิต

Member

Rank: 2

เครดิต
168
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Edonalgo เมื่อ 2020-7-10 11:13

โดยทั่วไปถ้าคุณเคยไปเที่ยวที่จังหวัดนครสวรรค์ เมืองปากน้ำโพต้นกำเนิดแม่น้ำเจ้าพระยารวมทั้งชมแม่น้ำปิงขนาดใหญ่ โดยเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคกลางตอนบนแห่งนี้นับเป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับคนอยากเที่ยวชิลๆและสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนให้เต็มอิ่มภายใต้งบเที่ยวที่ไม่แพงอีกด้วย โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ริมแม่น้ำปิงได้มีแหล่งท่องเที่ยวชุมชนแห่งใหม่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเพื่อนๆคนไหนที่ชอบตลาดน้ำล่ะก็ต้องไม่ควรพลาดที่นี่เลย

ตลาดน้ำคลองคาง คือตลาดน้ำริมฝั่งแม่น้ำปิงบริเวณพื้นที่ปากน้ำโพ ซึ่งมีชาวบ้านในชุมชนคลองคางได้มีสร้างตลาดน้ำชุมชนขึ้นมาได้สักระยะนึงแล้ว
แต่ยังขาดงบประมาณสนับสนุนจากภาครัฐเพื่อต่อยอดเป็นวิสาหกิจชุมชน โอกาสนี้มูลนิธิ TMB ได้เเลเห็นถึงความตั้งใจต่อชุมชนแห่งนี้ จึงได้เข้ามาริเริ่ม
สร้างโครงการสนับสนุนตลาดน้ำคลองคางในรูปแบบพัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อสร้างเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์
แห่งนี้ครับ

ซึ่งกลุ่มคนจิตอาสาได้เข้ามาสร้างกิจกรรมเพื่อสังคม ต่อยอดพัฒนาตลาดน้ำคลองคางให้ดียิ่งกว่าเดิม ซึ่งผลที่ออกมานับว่าเป็นก้าวที่ประสบความสำเร็จ
เป็นอย่างดี เพราะเราได้สนับสนุนทั้งงบประมาณและกลุ่มคนจิตอาสามาร่วมช่วยพัฒนาตลาดแห่งน้ำอย่างจริงจัง ส่งผลให้ตลาดน้ำตลองคางได้สร้างอาชีพ
ให้กับคนในชุมชนได้มีอาชีพทำกินอยู่ดีกินดี มีรายได้จากนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เป็นวิสาหกิจชุมชนเข้มแข็งตามเจตนารมณ์ของชาวบ้านในชุมชนนอกจากนี้ยังได้รับรางวัลแหล่งท่องเที่ยวชุมชนดีเด่นจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วยครับ

สำหรับเพื่อนๆ ที่เเวะมาเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์ต้องไม่พลาดที่เที่ยวแห่งนี้เลย เดินทางสะดวกด้วยรถยนต์หรือรถโดยสารสาธารณะมุ่งหน้ามาสู่ตัวเมืองนครสวรรค์หลังจากนั้นก็ตรงดิ่งมาที่ ท่าเรือคลองคาง อยู่ติดกับจุดชมวิวปากน้ำโพเลย นั่งเรือข้ามฟากแม่น้ำปิงไปก็ถึงที่หมายแล้ว เชิญเพื่อนๆ มาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองคางสนับสนุนชุมชนเเห่งนี้ให้เกิดความมั่นคงที่มากยิ่งขึ้นไป เพื่อเป็นแบบอย่างในสังคมชนบทที่มีชุมชนเข้มแข็งครับ


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x

0

กระทู้

1

โพสต์

4

เครดิต

Newbie

Rank: 1

เครดิต
4
โพสต์ 2020-8-18 18:03:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้