บทความ เรื่อง สิว ๆ สำหรับ วัยรุ่น เราก็ดูแลเองได้ รวบรวมทุกปัญหา สิว
ติดต่อลงโฆษณา แบนเนอร์ ราคาถูกต่อเดือน หรือตามความต้องการ คลิกเลย!
ดู: 591|ตอบกลับ: 1

เคลียร์ประเด็นเริ่มวางแผนให้ชีวิตปลอดภัยด้วยประกันชีวิตที่ใช่

[คัดลอกลิงก์]

26

กระทู้

26

โพสต์

168

เครดิต

Member

Rank: 2

เครดิต
168
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Edonalgo เมื่อ 2020-7-8 14:09

เชื่อเลยว่าคนส่วนใหญ่ที่มีภาระหน้าที่มากมายไม่ว่าจะดูแลครอบครัวภายในบ้านหลายคนหรือหาทางสร้างความมั่นคงทางการเงินเพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งชีวิตและสุขภาพ ทีนี้เวลาที่คนภายในบ้านคุยเรื่องนี้หลายครั้งล้วนกิดการถกเถียงปัญหาที่ไม่ลงตัวเพราะความคิดที่ต่างกันในครอบครัว ทำให้เป็นประเด็นปัญหาที่เหนื่อยไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเข็นครกขึ้นภูเขาเลยล่ะ เพราะปัญหาการคุยเรื่องวางแผนอนาคตส่วนใหญ่มักมีข้อถกเถียงสารพัดเรื่องเช่น วางแผนเกษียณ , เงินเก็บสำรองเพื่อค่ารักษาพยาบาล ,เงินเก็บสำรองฉุกเฉิน , หนี้สินต่างๆที่มีอยู่ในครอบครัว หรือแม้กระทั่งอนาคตของตัวเองในวัยชราภาพเมื่อมีหลายเรื่องมาทับถมเป็นปัญหาสะสม จนบางทีคุณก็ไม่อาจเคลียร์ได้ในการคุยวันเดียวรู้เรื่อง
ดังนั้นเราจึงมีคำแนะนำดีๆ สำหรับครอบครัวที่กำลังมองหาประกันชีวิต เพื่อนำมาเป็นการแก้ไขปัญหาครอบครัวให้สำเร็จได้โดยมีดังต่อไปนี้

1.ให้มองเห็นถึงความสำคัญของวางแผนอนาคตบนพื้นฐานความเป็นจริง
หรือก็คือวางแผนอนาคตให้สอดคล้องกับความสำคัญซึ่งต้องอาศัยความเป็นไปได้ตามพื้นฐานความเป็นจริงด้วย อาทิต้องการเก็บเงินวัยเกษียณให้ได้ 3ล้านบาท แต่ตัวเองอยู่ในฐานะพออยู่พอกินทั่วไปอันนี้คงดูขาดความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นจริง ดังนั้นก่อนวางแผนอนาคตควรมองพื้นฐานความเป็นจริงประกอบด้วยครับเพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชีวิตเดินอย่างถูกทาง

2.เรียงลำดับวางแผนอนาคตก่อน-หลังต่อทุกคนภายในบ้าน
เพราะทำให้คุณมองเห็นถึงความสำคัญที่ควรโฟกัสถูกจุดและเข้าใจว่าคนภายในบ้านต้องการวางแผนอนาคตให้เหมาะกับตัวเองอย่างไรบ้าง ? ซึ่งเรื่องนี้จำเป็นต้องเปิดใจคุยกันอย่างใจเย็นเพื่อช่วยกันวางแผนอนาคตที่เป็นไปได้ก่อน จัดลำดับความสำคัญของแผนอนาคตแต่ละเรื่องเช่น เริ่มเก็บเงินสำรองฉุกเฉิน - เลือกประกันชีวิต -เก็บเงินเพื่อค่าใช้จ่ายดูแลลูก - สร้างระบบเงินบำนาญ - วางแผนเกษียณอายุ เป็นต้น

3.รับฟังความคิดของคนในครอบครัวอย่างเปิดใจ
บางครั้งการวางแผนอนาคตถ้ายึดเพียงแค่ความคิดของตัวเราคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีนักคนในครอบครัวก็มีบทบาทสำคัญที่จะเสนอแนะควาคิดเห็นที่เป็นประโยชน์เพิ่มยิ่งขึ้น อย่าลืมว่าอนาคตที่ดีต้องเกิดจากความปรองดอง+สามัคคีซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการทำให้แผนอนาคตเป็นรูปร่างขึ้นมาได้นี่แหละที่เขาเรียกว่าเห็นอนาคตที่ดีร่วมกัน

4.เลือกประกันชีวิตที่ใช่ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง
เพราะการวางแผนอนาคตจำเป็นต้องมีความคุ้มค่าครบวงจรประกันชีวิตจึงเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุดทั้งความคุ้มครองชีวิตและเป็นการสร้างแหล่งเงินเก็บระยะยาวได้อีกช่องทางแม้ว่าจะเกิดเรื่องร้ายๆขึ้นมา ชีวิตก็ไม่ถึงทางตันประกันชีวิตก็คุ้มครองความเสี่ยงกะทันหันให้กับคุณเสมอนอกจากนี้ยังเป็นการวางแผนอนาคตที่คุ้มค่าอย่างต่อเนื่องครับ

ทั้งหมดนี้เราคิดว่าการวางแผนอนาคตที่ดีมันไม่ใช่เรื่องยาก  ถ้าคุณและครอบครัวมองเห็นจุดร่วมกันได้อย่างลงตัวอนาคตที่มีความสุขทุกระยะยชีวิตย่อมเกิดกับครอบครัวเเน่นอนครับ


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x

0

กระทู้

1

โพสต์

4

เครดิต

Newbie

Rank: 1

เครดิต
4
โพสต์ 2020-8-17 12:16:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้