บทความ เรื่อง สิว ๆ สำหรับ วัยรุ่น เราก็ดูแลเองได้ รวบรวมทุกปัญหา สิว
ติดต่อลงโฆษณา แบนเนอร์ ราคาถูกต่อเดือน หรือตามความต้องการ คลิกเลย!
ดู: 698|ตอบกลับ: 0

วิตามิน

[คัดลอกลิงก์]

1

กระทู้

1

โพสต์

5

เครดิต

Newbie

Rank: 1

เครดิต
5
ภาวะสมองเสื่อม
            ปัจจุบันในยุคผู้สูงอายุ มีผู้ป่วยภาวะ สมองเสื่อมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะโรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer) เป็นโรคสมองเสื่อมที่พบบ่อยที่สุด โดยเฉลี่ยผู้ป่วยที่เป็นโรคอัลไซเมอร์(Alzheimer) จะอยู่ได้นาน 8-10 ปี สามารถป้องกันได้โดย หมั่นฝึกสมอง ฝึกสมาธิ เช่น อ่านหนังสือ คิดเลข เล่นเกมส์ตอบปัญหา หรือ รับประทาน อาหารที่มีส่วนในการบำรุงสมอง เช่น ผลไม้ตระกูล "เบอรี่" และ ผักใบเขียว
             แต่ในปัจจุบัน การรับประทานอาหาร และออกกำลังกาย ยังไม่เพียงพอ ต่อการ พัฒนาบำรุงสมอง ด้วยสภาวะสังคมผู้สูงอายุ และจำนวนประชากรที่มีสภาวะความเสี่ยงที่เป็นโรคอัลไซม์เมอร์ ทาง บริษัทผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จำกัด (บริษัทร่วมทุนขององค์การเภสัชกรรม )จึงได้คิดค้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดใบหม่อน "มัลเบอร์รี่ " ซึ่งช่วยในเรื่องบำรุงสมอง เสริมความจำ โดยใช้นวัตกรรมการผลิต และกระบวนการสกัดใบหม่อน ด้วยวิธีที่ได้มาตราฐานการผลิตที่ดี (GMP/PICS)
หม่อน หรือ มัลเบอร์รี (Mulberry: Morus alba L.)
ชื่อวงศ์ MORACEAE
ชื่อสามัญ White mulberry, Mulberry tree
ชื่ออื่น หม่อน
ส่วนที่ใช้ ใบ สรรพคุณ:
สรรพคุณยาพื้นบ้าน: ใช้ ใบ  รสจืดเย็น เป็นยาขับเหงื่อ แก้ไข้ แก้ตัวร้อน แก้ร้อนในกระหายน้ำ ทำยาต้มใช้อมแก้เจ็บคอ และทำให้เนื้อเยื่อชุ่มชื้น แก้ไอ ระงับประสาท บาคาร่า หรือต้มเอาน้ำล้างตา แก้ตาแดง แฉะ ฝ้าฟาง ใบแก่ ตากแห้งมวนสูบเหมือนบุหรี่ แก้ริดสีดวงจมูก ใบ แก้ไอ ระงับประสาท หรือต้มเอาน้ำล้างตา คาสิโออนไลน์ แก้ตาแดง แฉะฝ้าฟาง ใบ ใช้ทำชามีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ
            ใบหม่อนมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบทุกชนิด มีแคลเซียมสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญหลายชนิด เช่น
เควอซิติน (quercetin)    แคมเฟอรอล (kaempferol)  และ รูติน(rutin) นอกจากนั้นยังพบชาใบหม่อนมีสารดีเอ็นเจ (1-deoxynojirimycin) มีสรรพคุณลดระดับน้ำตาลในเลือด มีสารกาบา (gamma amino-butyric acid) ลดความดันโลหิต มีสารกลุ่มไฟโตสเตอโรล (Phytosterol) ลดไขมันในเลือด อีกทั้งไม่พบผลข้างเคียง จึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยสารเควอซิติน (quercetin) และ เคมเฟอรอล (kaempferol) ในใบหม่อน เป็นสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ที่มีคุณสมบัติดังนี้
• ป้องกันการดูดซึมของน้ำตาลในลำไส้เล็ก
• ทำให้กระแสเลือดหมุนเวียนดี และหลอดเลือดแข็งแรง
• ยับยั้งการเกิดสารก่อมะเร็งเม็ดเลือด มะเร็งเต้านม และมะเร็งลำไส้ใหญ่
• ลดอาการแพ้ต่าง ๆ และยืดอายุเม็ดเลือดขาว

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้