บทความ เรื่อง สิว ๆ สำหรับ วัยรุ่น เราก็ดูแลเองได้ รวบรวมทุกปัญหา สิว
ติดต่อลงโฆษณา แบนเนอร์ ราคาถูกต่อเดือน หรือตามความต้องการ คลิกเลย!
ดู: 40|ตอบกลับ: 0

รวม Skin Type Classification ของคนทุกคนบนโลกใบนี้

[คัดลอกลิงก์]

3

กระทู้

3

โพสต์

17

เครดิต

Newbie

Rank: 1

เครดิต
17


รวม Skin Type Classification ของคนทุกคนบนโลกใบนี้

รู้หรือไม่ว่า สีผิวของแต่ละบุคคลนั้นแตกต่างกันมาตั้งแต่กำเนิด ไม่ได้เพิ่งมาเปลี่ยนไปจากแสงแดดหรือการบำรุงแต่อย่างใด หากคุณไม่ทราบมาก่อน หรือไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้ ก็ต้องมาอ่านบทความนี้เลย เพราะบทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับ Skin Type Classification ของคนทุกคนบนโลกใบนี้กัน ว่า Skin Type Classification ของคนทุกคนบนโลกใบนี้จะมีความแตกต่างกันอย่างไร และ Skin Type Classification ของคนทุกคนบนโลกใบนี้จะแบ่งได้กี่ประเภท ว่าแล้วก็อย่ามัวเสียเวลา เราไปหาคำตอบเกี่ยวกับ Skin Type Classification ของคนทุกคนบนโลกใบนี้กันเลย

รวม Skin Type Classification ของคนทุกคนบนโลกใบนี้

  • Skin Type Classification ที่ 1 ผิวขาวซีด ผิวไหม้ง่ายมาก เวลาที่โดนแดด และไม่มีทางที่ผิวจะสีคล้ำหรือแทน มักพบในผู้ที่มีตาสีฟ้า และผมสีบรอนด์หรือแดง


  • Skin Type Classification ที่ 2 ผิวขาวอมชมพู เวลาโดนแดดแล้วผิวไหม้ง่าย แต่ผิวก็สีแทนได้ชั่วครั้งชั่งคราวเท่านั้น


  • Skin Type Classification ที่ 3 ผิวขาวปนเหลืองตากแดดแล้วบ้างครั้งผิวไหม้ และมีสีแทนหรือคล้ำได้แต่ก็ต้องใช้เวลา เช่น ลูกครึ่งเอเชีย-ยุโรป


  • Skin Type Classification ที่ 4 ผิวสีเหลือง ปนน้ำตาลอ่อน หรือผิวสีคาราเมล ตากแดดแล้วผิวไหม้ได้บ้างแต่น้อย และมีสีแทนหรือคล้ำได้เสมอๆ เช่น กลุ่มชนเอเชียตอนบน ญี่ปุ่น จีน เกาหลี


  • Skin Type Classification ที่ 5 ผิวสีน้ำตาลเข็ม สีผิวประเภทนี้จะไหม้แดดได้น้อย แต่ผิวจะคล้ำได้เร็วและง่ายมาก เช่น กลุ่มชน อเมริกาใต้ ไทย มาเลเซีย เม็กซิโก สเปน


  • Skin Type Classification ที่ 6 ผิวดำ เมื่อตากแดดแล้วผิวไม่ไหม้ เช่น กลุ่มชนผิวดำ แถบแอฟริกาใต้


ทั้งนี้ ด้วยความที่สีผิวหรือพื้นผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รองพื้นเซเว่นจึงมีออกมามากมายหลากหลายเฉดเพื่อตอบสนองคนทุกกลุ่มนั่นเอง และท้ายนี้ ก่อนคุณจะซื้อรองพื้นเซเว่นใดๆ คุณก็จำเป็นต้องเทียบสีรองพื้นเซเว่นกับสีผิวของตนเองให้ดีเสียก่อน โดยการรองพื้นเซเว่นมาทาลงบนกรอบหน้า ถ้าทาแล้วสีกลืนแสดงว่าซื้อได้ แต่ถ้าทาแล้วสีโดดก็ต้องขอบายเลยขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้