บทความ เรื่อง สิว ๆ สำหรับ วัยรุ่น เราก็ดูแลเองได้ รวบรวมทุกปัญหา สิว
ติดต่อลงโฆษณา แบนเนอร์ ราคาถูกต่อเดือน หรือตามความต้องการ คลิกเลย!
ดู: 333|ตอบกลับ: 0

วิธีเลือกคอนแทคเลนส์สีน้ำตาล

[คัดลอกลิงก์]

153

กระทู้

153

โพสต์

691

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
691
อยากใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลแต่ก็กลัวโป๊ะเพราะไม่แมตช์กับตัวเองไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลในท้องตลาด ดันมีให้เลือก หลากหลายแบบหลายหลายเฉดสี รวมถึงขนาดของคอนแทคเลนส์ก็แตกต่างกันอีกปัญหานี้จะไม่กวนใจคุณอีก แค่เช็กลิสต์ 3 ข้อนี้ก่อนซื้อคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลทุกครั้งแค่นี้คุณก็สามารถมีแววตาสีน้ำตาลที่สวยพอดีกับคุณ

1. เลือกเฉดสีน้ำตาลที่ใช่

ไม่ใช่ว่าสีน้ำตาลอะไรก็ได้แต่ต้องคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลเฉดที่ใช่กับพื้นสีตาของคุณ

พื้นตาสีน้ำตาลอ่อนควรเลือกคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้แววตาดูคมชัดและโดดเด่นมากขึ้น
พื้นตาสีดำสามารถเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนหรือคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอมเทาจะช่วยให้เห็นสีคอนแทคเลนส์ได้ชัด ช่วยลดความดุ เพิ่มความละมุน มีมิติให้แวว


2. เลือกแบบที่เหมาะกับรูปทรงตา

สาวๆที่ ตาเรียวเล็กแนะนำให้ใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA) ไม่เกิน14 มม. และต้องตัดขอบ จะตัดขอบแบบคมชัด หรือตัดขอบบางๆ ด้วยสีน้ำตาลของคอนแทคเลนส์ที่เข้มขึ้นเล็กน้อยก็ได้จะช่วยเน้นแววตาของสาวตาเรียวเล็กให้ชัดขึ้นและยังช่วยลดสัดส่วนพื้นที่ตาขาวให้น้อยลงอีกด้วยจบปัญหาตาลอยสำหรับสายตาเรียวเล็กได้ง่ายๆ


ส่วนสาวคนไหนที่มี ดวงตาทรงอัลมอนด์เป็นดวงตาที่เปลือกตาด้านบนชิดลูกตาดำและเปลือกตาด้านล่างห่างจากตาดำเพียงเล็กน้อยเท่านั้นมีลักษณะยาวรีเหมือนเม็ดอัลมอนด์ ใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลได้ทั้งตัดขอบและไม่ตัดขอบแต่ขนาดของคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลที่แนะนำคือมีเส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA) ไม่เกิน14 มม.

สาวที่มี ดวงตากลมโตเป็นดวงตาที่มีสัดส่วนของตาดำและตาขาวสมส่วน เป็นดวงตาที่เพอร์เฟคสามารถใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลได้ทั้งแบบตัดขอบ และ ไม่ตัดขอบรวมถึงขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA) สามารถใส่ได้ทั้งขนาดที่พอดีกับดวงตา 14.0มม.หรือใหญ่กว่าดวงตาอย่าง 14.5 มม.


3. แมตช์กับไลฟ์สไตล์

อีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ก็คือเรื่องของสไตล์การแต่งหน้าหากคุณเป็นสายใสๆ แต่งหน้าเบาๆ เน้นเนียนเป็นธรรมชาติคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนพร้อมการตัดขอบด้วยสีน้ำตาลเข้มก็ตอบโจทย์แต่ถ้าคุณเป็นสายปาร์ตี้ แต่งหน้าสำหรับออกงานต้องการความโดดเด่นให้ดวงตาเป็นพิเศษต้องคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลที่มีลวดลายพร้อมตัดขอบที่ชัดเพื่อช่วยให้ total look คอมพลีทสุดๆยิ่งเจอแฟลชในงานปาร์ตี้สาดมาที่ตารับรองเลย แววตาคุณจะสวยโฉบเฉี่ยวสุดปัง

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้