ถ้าพูดถึงมันเทศแล้ว มันหวานญี่ปุ่น ก็จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่นึกขึ้นมาในหัวของหลายๆคน เพราะความพิเศษของมันหวานญี่ปุ่นที่มีความหวาน หอม เนื้อนุ่มละมุนลิ้นแล้ว ยังเป็นมันเทศที่สามารถกินได้โดยที่ไม่ต้องผ่านการปรุง เพียงแค่นึ่งให้สุก ก็ให้ความอร่อยโดยมีรสชาติเฉพาะตัว แต่รู้กันหรือไม่ว่านอกจากมันญี่ปุ่นจะอร่อยแล้ว ก็ยังมีประโยชน์มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ หลายคนคงเชื่อว่ามันหวานญี่ปุ่นทานแล้วคงทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นเพราะมีรสหวานจัดแถมเนื้อมันยังเป็นแป้งนุ่มนิ่มยิ่งทานน้ำหนักคงยิ่งเพิ่มพูนอยู่แน่เลย มันเทศหรือมันหวาน เป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แต่คุณประโยชน์ของมันหวานนั้นมีมากมายไม่แพ้กับความอร่อยเลยทีเดียว https://www.xn--82cyatg5i0acc.net/%e0%b8%88%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%ad%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%9b%e0%b8%b5-2022/10-%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%82%e0%b8%a2%e0%b8%8a%e0%b8%99%e0%b9%8c%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%8d%e0%b8%b5%e0%b9%88/
|